3 loại trầm hương giúp xông phòng, thiền định

Trầm hương nụ tháp và nụ búp, nhang trầm không tăm giúp làm sạch không gian sống, thư giãn tinh thần, góp phần hỗ trợ lưu thông khí huyết…

Nhang nụ trầm hương

Đây là loại nhang thường được dùng trong xông nhà cửa. Nhang làm từ bột gỗ trầm hương xay mịn. Gỗ trầm hương sau khi tán nhuyễn sẽ được trộn cùng keo cây bời lời tự nhiên, tạo thành hỗn hợp có độ kết dính vừa đủ. Sau đó được nắn tạo hình chóp nụ, hình nón hoặc hình búp sen…

  • Nhang trầm nụ tháp: được dùng cho lò xông, có khói bay lên, lan tỏa nhanh nên thường dùng để khử mùi, thanh lọc không khí, xông nhà ở, văn phòng, khử uế.
  • Nhang trầm nụ búp: được sử dụng cùng thác khói. Khói nhang sau khi đốt sẽ tụ lại, tan chậm và chảy xuống như dòng thác, tạo điểm nhấn và mang đến cảm giác thư thái cho người dùng. Trầm nụ thường được sử dụng để giúp thư giãn, thiền định, tịnh tâm hay dùng trong lúc trà đạo, tiếp khách.

Nhang trầm hương không tăm

Là loại nhang được làm từ chất liệu bột gỗ trầm hương kết hợp với keo dính tự nhiên và không dùng lõi tăm bên trong để định hình. Do đó, khi đốt, nhang không tạo thành tàn tro, khói hương có mùi thơm dịu nhẹ và tan biến dần trong không khí. Nhờ không sử dụng lõi tăm nên nhang giữ được hoàn toàn sự tinh khiết của trầm.

Quá trình sản xuất công phu, hàm lượng trầm cao nên nhang trầm không tăm thường được dùng đốt trong các buổi trà đạo, ngồi thiền, yoga… Hương thơm trầm góp phần giúp cho tâm hồn thư thái, an thần, tĩnh tâm, giảm stress. Ngoài ra, nhang trầm không tăm còn được dùng để xông phòng giúp xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí trong nhà.

Bột trầm hương – Trầm miếng

  • Bột trầm hương có tác dụng thanh lọc không khí, tạo ra hương thơm dễ chịu, giúp giảm căng thẳng, lo âu và tăng cường sự tập trung.
  • Trầm hương miếng chính là miếng gỗ đã tích trầm của cây Dó Bầu. Những thân gỗ lớn chứa trầm được cắt thành khúc ngắn, sau đó thợ đẽo trầm sẽ dùng vật dụng xỉa bỏ phần gỗ dó màu trắng không chứa tinh dầu, chỉ giữ lại những mảnh gỗ chứa trầm hương, hay còn được gọi là trầm hương miếng.

Facebook
Pin
Tweet

Quà tặng trầm hương mang ý nghĩa gì?

Quà tặng trầm hương là một cách thể hiện sự tôn trọng, tri ân và chúc phúc cho người nhận. Quà tặng trầm hương thích hợp cho nhiều dịp khác nhau, như sinh nhật, kỷ niệm, tết, lễ chùa…